Cách làm tôm nướng phô mai thơm vị béo ngậy cực thích

0
24

Nguyên liệu để làm tôm nướng phô mai

  • Tôm sú tươi: 500g
  • Phô mai mozzarella: 200g
  • Hạt tiêu
  • Muối
  • Tỏi khô
  • Rau mùi

Cách làm tôm nướng phô mai thơm vị béo ngậy cực thích

Cách làm tôm nướng phô mai:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu làm tôm nướng phô mai

  • Rửa sạch tôm rồi bóc vỏ ở thân tôm, phần vỏ ở đầu và đuôi tôm thì để lại.
  • Chẻ tôm theo chiều dọc từ sống lưng xuống nhưng chỉ để tạo lát cắt chứ không cắt đứt hẳn.
  • Phô mai bào thành dạng sợi nhỏ.

Bước 2: Ướp tôm với gia vị cho ngấm

  • Ướp tôm với chút muối, hạt tiêu và tỏi băm, để khoảng 10 phút.
  • Tôm đã ngấm gia vị thì cho đến đĩa, lấy phô mai bào sợi nhét vào phần tôm bị rạch ở sống lưng.

Bước 3: Nướng tôm phô mai

  • Cho tôm vào lò nướng, để 180 độ, nướng 15 phút là tôm chín, cho tôm ra đĩa khác và ăn cùng tương ớt.

Tôm nướng phô mai có hương thơm vô cùng quyến rũ, vị phô mai béo ngậy, thơm ngọt quyện với thịt tôm dai mà mềm, ngọt thanh lại đậm đà hương vị.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here