Cách làm tôm rang muối ớt ngon khiến bữa cơm thêm đậm đà

0
1367

Nguyên liệu để làm tôm rang muối ớt

  • Tôm sú: 500g, bạn nên chọn tôm tươi, con đều nhau nhé.
  • Bơ: 2 thìa.
  • Dưa leo: 1 trái.
  • Rau xà lách: 2 cây.
  • Ớt đỏ: 5 trái.
  • Tỏi: 2 củ.
  • Rau mùi: 50g.
  • Gia vị: hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, tiêu bột, muối hạt.

Cách làm tôm rang muối ớt ngon khiến bữa cơm thêm đậm đà

Cách làm tôm rang muối ớt:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm rang muối ớt

  • Rửa tôm cho thật sạch rồi dùng dảo chẻ nhẹ phần sống lưng của tôm, cho ít hạt nêm vào ướp với tôm để tôm ngấm đượm gia vị.
  • Dưa chuột, rau xà lách ta làm sạch và để ráo, dùng ăn kèm.
  • Rau mùi rửa sạch rồi thái dạng khúc ngắn khoảng 3cm.

 Bước 2: Hoàn thành món tôm rang muối ớt

  • Cho chút hạt nêm, thêm 2 thìa muối vào trong cối nhỏ, cho tiếp 4 quả ớt, giã chung với nhau.
  • Phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào, để lửa nhỏ và đảo đều đến khi tôm chín thì cho hỗn hợp muối ớt ở trên vào cùng với ít bơ, nấu thêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị là xong.

Cách làm tôm rang muối ớt này cực đơn giản nhưng lại có màu sắc đẹp mắt, hương vị đậm đà, thơm ngon khiến ai ăn cũng thích mê.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here