Cách làm vịt kho gừng ngon nồng nàn hương thơm tuyệt diệu

0
115

Nguyên liệu để làm vịt kho gừng

  • Vịt làm sẵn: 0,6kg
  • Gừng: 1 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Ớt: 1 quả
  • Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, nước hàng

Cách làm vịt kho gừng ngon nồng nàn hương thơm tuyệt diệu

Cách làm vịt kho gừng:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng

  • Rửa sạch một nhánh gừng, giã nhỏ rồi lấy nước gừng xát bên ngoài vịt để khử mùi, sau đó rửa lại cho sạch.
  • Lấy củ gừng khác rửa sạch, cạo vỏ rồi thái sợi nhỏ, hành và tỏi thì băm nhuyễn.
  • Thịt vịt chặt thành miếng vừa ăn rồi cho vào ướp với hành, tỏi, gừng băm và gia vị vừa ăn, để khoảng 20 phút cho thịt vịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Tiến hành làm vịt kho gừng

  • Bắc nồi lên bếp, phi thơm hành, tỏi và gừng băm rồi cho thịt vịt vào, xào đều cho săn lại, thêm chút mắm và nước màu, xào đến khi thịt vịt chín mềm.
  • Nấu đến khi nước trong nồi cạn bớt, rắc hạt tiêu lên rồi tắt bếp là được.

Thịt vịt kho gừng là món ăn đơn giản nhưng độc đáo, còn có tác dụng là ấm bụng, thịt vịt lại rất thanh nhẹ, thịt mềm, thơm lại ngọt, ăn cực ngon miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here