Cách làm vịt nấu măng đơn giản mà ngon đến mê hồn

0
13

Nguyên liệu để làm vịt nấu măng

  • 1 con vịt ( cho 6 người lớn)
  • 1 củ măng tươi khoảng 5 – 8 lạng
  • Rượu trắng, gừng, rau mùi tàu, hành tươi, ớt.
  • Gia vị: dầu ăn, muối gia vị, đường, tiêu, hạt nêm, gừng, tỏi, hành.

Cách làm vịt nấu măng đơn giản mà ngon đến mê hồn

Cách làm vịt nấu măng:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt nấu măng

  • Dùng rượu trắng rửa vịt cho sạch rồi chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với chút gia vị, gừng băm nhỏ, để khoảng 15 phút.
  • Măng củ sau khi làm sạch thì thái miếng vừa ăn, cho vào nồi có chút muối, luộc sôi rồi chắt bỏ nước, măng để riêng.

Bước 2: Tiến hành nấu vịt măng tươi

  • Xào thịt vịt cho ngấm gia vị rồi thêm nước vừa ngập thịt vịt, nấu cho sôi và thịt vịt chín nhừ là được.
  • Cho hành và rau mùi thái nhỏ, thêm ớt thái lát vào rồi tắt bếp.

Cách làm vịt nấu măng rất đơn giản nhưng lại được dùng vô cùng phổ biến, hơn nữa còn đặc biệt phổ biến hơn nữa vào những ngày tết, nhất là tết cổ truyền của dân tộc.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here