Cách làm xôi đậu xanh ngon càng ăn càng thích

0
47

Nguyên liệu để làm xôi đậu xanh

  • Gạo nếp cái hoa vàng 500g (hoặc nếp nương)
  • Đậu xanh 400g.
  • Nước cốt dừa, muối và đường.

Cách làm xôi đậu xanh ngon càng ăn càng thích

Cách nấu xôi đậu xanh:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi đậu xanh

  • Đỗ xanh nhặt sạch sạn và hạt, bỏ vỏ rồi ngâm nước khoảng 5 giờ.
  • Ngâm gạo vào nước khoảng 7 tiếng, hoặc ngâm nước nóng thì nhanh hơn.

Bước 2: Tiến hành đồ xôi đỗ

  • Trộn gạo, đỗ với chút muối và đường, trộn đều.
  • Cho gạo và đỗ vào đồ thành xôi, khi đồ được khoảng 10 phút thì đảo đều lên, nấu gần chín thì cho cốt dừa vào, đảo lại lần nữa rồi tiếp tục đồ chín là được.

Cách làm xôi đậu xanh đơn giản có thể ăn cùng với ruốc là đơn giản nhất, hoặc ăn với giò, chả hay lòng gà xào thì ngon vô cùng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here