Cách nấu bún chả Hà Nội ngon đậm đà vị truyền thống

0
25

Nguyên liệu nấu bún chả Hà Nội

  • Bún 5 lạng
  • Thịt lợn nạc vai 5 lạng
  • Rau sống, rau thơm các loại tùy thích
  • Gia vị: ớt, tiêu, mắm, đường, tỏi

Cách nấu bún chả Hà Nội ngon đậm đà vị truyền thống

Cách nấu bún chả:

Bước 1: Ướp thịt làm chả ăn bún

  • Thịt lợn nên chọn loại nạc vai thì khi nướng sẽ ngon hơn, ta băm nhỏ thịt rồi ướp với gia vị vừa ăn, thêm ít tiêu và dầu, để khoảng 10 phút.

Bước 2: Pha nước mắm làm bún chả

  • Để pha nước mắm làm bún chả chúng ta pha theo tỷ lệ sau đây:
  • 1 thìa canh mắm + 1 thìa canh nước + 1/3 thìa canh đường
  • Cho hỗn hợp trên vào nồi và nấu sôi, cho thêm ít tỏi băm, ớt và hạt tiêu rồi tắt bếp là được phần mắm chấm, khi ăn sẽ vắt thêm quất.

Bước 3: Làm dưa góp ăn bún chả

  • Sơ chế sạch đu đủ và cà rốt rồi thái miếng nhỏ, ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút rồi để ráo,
  • Ướp đu đủ và cà rốt với chút đường, muối và ớt, để ướp đến khi nào ăn bún chả thì lấy ra.

Bước 4: Chuẩn bị thịt nướng cho món bún chả

  • Viên thịt đã ướp thành những viên tròn, nhấn hơi dẹt rồi cho lên bếp than hoa lửa to nướng cho chín đều nhưng không để bị cháy là được.

Bước 5: Hoàn thành món bún chả

  • Bày các nguyên liệu lên bàn ăn, khi ăn múc nước chấm còn nóng ra bát, cho dưa góp vào là có thể thưởng thức ngay.

Cách nấu bún chả nói vậy nhưng cũng không quá khó vì thế các chị em có thể tự tin chế biến ngay tại nhà để cả nhà cùng nhau thử nghiệm tài nấu nướng của các bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here