Cách nấu bún tôm ngon mà đơn giản ngay tại nhà

0
244

Nguyên liệu để nấu bún tôm

  • Tôm sú tươi: 1kg
  • Sườn thăn: 1kg
  • Bún tươi: 0,7kg
  • Cà chua + mộc nhĩ + hành khô
  • Mùi tàu + thì là

Cách nấu bún tôm ngon mà đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bún tôm:

Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu làm bún tôm

  • Sườn sau khi làm sạch và chặt miếng vừa ăn thì cho vào nồi nước sôi chần qua để khử mùi hôi rồi rửa lại với nước.
  • Phi thơm hành khô rồi cho sườn vào xào, nêm gia vị vừa ăn và nấu cho sườn ngấm gia vị thì đổ nước vào ninh nhừ.
  • Tôm làm sạch rồi bóc vỏ và đầu tôm.

Bước 2: Tiến hành nấu bún tôm

  • Phần củ trắng của hành lá ta đem băm nhỏ rồi phi thơm, trút thịt tôm vào xào, thêm chút mắm cho đậm đà.
  • Ngâm mộc nhĩ cho nở rồi nhặt, rửa sạch, thái sợi rồi xào với gia vị vừa ăn.
  • Hành, thì là và mùi tàu ta làm sạch, thái nhỏ, cà chua thái múi cau.
  • Vỏ và đầu tôm chúng ta không vứt đi mà xào cùng với hành khô rồi cho vào máy xay nhuyễn để lọc lấy nước nấu nước dùng.

Bước 3: Hoàn thành món bún tôm

  • Nấu cho nồi nước sôi lên thì thả cà chua vào, nếm vừa gia vị.
  • Cho bún ra bát rồi xếp tôm, sườn lên trên, cuối cùng rắc mộc nhĩ, hành và thì là, chan nước dùng nóng vào là món bún tôm đã hoàn thành.

Cách nấu bún tôm không quá cầu kì nhưng lại tuyệt ngon với vị nước dùng ngọt thanh hấp dẫn, thêm phần sườn ninh nhừ, vừa ngọt vừa thơm, tôm mềm ngon lại thêm mộc nhĩ giòn giòn, ăn cực thích luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here