Cách nấu canh chả cá Hàn Quốc siêu ngon cho cả nhà mê mẩn

0
38
Cách nấu canh chả cá Hàn Quốc siêu ngon cho cả nhà mê mẩn

Cách nấu canh chả cá Hàn Quốc là một món ăn mang đặc trưng của ẩm thực xứ Kim Chi và được biết đến rộng rãi trên toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Canh chả cá Hàn Quốc đặc biệt nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất là ở giới trẻ vì món canh chả cá này xuất hiện rất nhiều trong những bộ phim Hàn Quốc với hình ảnh bát canh chả cá ngon, nóng hổi được bán ở những chiếc xe bán hàng di động. Không giống như những món canh thông thường trong ẩm thực Việt Nam, cách nấu canh chả cá theo kiểu này cũng có phần nước canh rất ngon nhưng không dùng để chan ăn cơm mà dùng để chấm chả cá, khiến món ăn này nóng hổi, thơm, ngọt, hấp dẫn hơn hẳn. Tuy là một món ăn mang đặc trưng ẩm thực Hàn nhưng canh chả cá Hàn Quốc lại rất phù hợp với khẩu vị của người Việt, đặc biệt là khi được tự tay các chị em chế biến thì canh chả cá kiểu Hàn sẽ càng vừa miệng hơn nữa.

Nguyên liệu nấu canh chả cá Hàn Quốc

  • Chả cá: 400g
  • Củ cải: 350g
  • Nước tương: 2 thìa
  • Hành lá: 3 thìa, thái nhỏ
  • Hạt tiêu đen: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu nấu nước dùng canh chả cá:

  • Nước: 1 lít
  • Cá cơm: 50g, sấy khô
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: 2 cây
  • Tảo bẹ: 100g

Nguyên liệu làm nước chấm canh chả cá:

  • Nước tương: 3 thìa
  • Nước: 2 thìa
  • Tỏi băm: 1 thìa nhỏ
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Hành lá: 1 thìa, thái nhỏ
  • Hạt mè: 1 thìa
  • Bột ớt: 1 thìa
  • Ớt đỏ: 2 quả

Cách nấu canh chả cá Hàn Quốc siêu ngon cho cả nhà mê mẩn

Cách nấu canh chả cá Hàn Quốc:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chả cá Hàn Quốc

Để có món canh chả cá Hàn Quốc ngon thì chúng ta cần chuẩn bị sẵn một số những nguyên liệu khác nhau, không chỉ là nguyên liệu chính mà các nguyên liệu phụ cũng có tác dụng quan trọng trong việc tạo nên hương vị hấp dẫn cho món canh chả cá kiểu Hàn ngon tuyệt vời.

Đầu tiên, chúng ta sơ chế củ cải bằng cách gọt hoặc nạo sạch vỏ, sau đó đem rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá và tỏi thì sơ chế sạch rồi băm nhỏ, dùng để trang trí và pha nước chấm canh chả cá kiểu Hàn. Cá cơm khô chùng ta cho vào một chiếc giỏ nhúng rồi thả vào nước canh, tuy chúng ta có thể thả trứng tiếp cá khô vào trong bát nước canh, nhưng như vậy sẽ khiến cho nước canh bị đục, không được đẹp mắt.

Bước 2: Chế biến canh chả cá Hàn Quốc

Để có món canh chả cá ngon chúng ta cần có phần nước dùng trong và ngọt, vị ngọt cần có cho phần nước dùng này không phải vị ngọt ninh xương mà là vị ngọt từ các loại rau củ. Để có thể làm được phần nước dùng cho canh chả cá Hàn Quốc ngon chúng ta sử dụng tảo bẹ, nước, củ cải, cá cơm, hành tây cùng với hành lá, tất cả làm sạch rồi cho vào nồi (thực hiện việc cho cá khô vào giỏ nhúng như lưu ý ở bước 1 nha các bạn) sau đó thì vặn bếp to lửa rồi nấu cho nước sôi đều lên.

Tiếp theo, chúng ta đã có sẵn chả cá nhưng cần chế biến thêm một chút nữa, các bạn đặt miếng chả cá lên mặt phẳng sạch rồi gấp lại 1/3 miếng chả theo chiều dài, rồi lại gấp tiếp để tạo ra 3 nếp gấp khúc rồi lấy que xiên chả cá lại cho đẹp mắt và tiện lợi hơn khi thưởng thức. Làm lần lượt như vậy cho đến khi xiên hết cả cá là được.

Sau khi ninh xong nước dùng chúng ta cần vớt hết các loại rau củ ra khỏi nồi, trừ củ cải, giờ các bạn nêm nếm gia vị nước dùng cho vừa ăn, thêm vào ít nước tương và thả chả cá đã xiên vào, nấu chừng 10 phút là được, hoặc nếu muốn chả cá mềm hơn thì có thể ninh lâu thêm một chút, có điều chả cá quá nhừ thì canh chả cá kiểu Hàn cũng không được ngon lắm đâu nhé.

Bước 3: Chuẩn bị nước chấm canh chả cá

Dù là một món canh có sẵn nước nhưng canh chả cá kiểu hàn ngon vẫn cần có phần nước chấm được pha thật đặc trưng nữa nhé. Cách pha nước chấm cũng tương đối đơn giản, các bạn chỉ cần cho nước thường, thêm tỏi băm nhỏ, hạt mè, nước tương, dầu mè, hành lá thái nhỏ và chút bột ớt, khuấy lên cho đều rồi cho ra bát. Cuối cùng rắc hạt tiêu cùng hành lá băm nhỏ lên trên là hoàn thiện, các bạn múc canh và lấy xiên chả cá cho ra bát, bày thêm nước chấm là có thể thưởng thức được ngay.

Với cách nấu canh chả cá Hàn Quốc tuyệt ngon này, chúng ta sẽ có thêm một công thức chế biến món ăn vặt cực đơn giản, bổ dưỡng, đảm bảo vệ sinh khi được chế biến tại nhà và còn khiến cả nhà thích mê vì hương vị mới lạ và cực hấp dẫn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here