Cách nấu canh chua bông điên điển đậm đà vị sông nước miền Tây

0
25
Cách nấu canh chua bông điên điển đậm đà vị sông nước miền Tây

Cách nấu canh chua bông điên điển là một trong những món canh ngon mang đặc trưng ẩm thực vùng sông nước miền Tây, nhưng lại trở nên phổ biến khắp cả nước vì là món canh ngon, bổ, dễ dùng và có hương vị cực kì đặc trưng. Canh chua bông điên điển vừa có vị béo ngậy, vừa có chút chua chua, cay cay, lại thêm cả sự béo ngậy, ăn ngon lại không hề thấy ngán chút nào. Nhất là khi cách nấu canh chua bông điên điển đơn giản thì các chị em nội trợ lại càng yêu thích và chế biến thường xuyên hơn vì nấu một món canh vừa ngon, vừa bổ, vừa không phức tạp lại cũng chẳng tốn nhiều thời gian thì thực sự là không thể nào bỏ qua được. Nếu các chị em chưa từng chế biến món canh này thì cũng không sao cả, với hướng dẫn nấu canh chua bông điên điển sau đây, mọi chuyện đều sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng vô cùng luôn nhé.

Nguyên liệu nấu canh chua bông điên điển

  • Cá bông lau (hoặc cá ba sa): 300g
  • Bông điên điển: 400g
  • Cà chua: 3 quả
  • Me xanh: 2 quả
  • Rau thơm: Ngò gai, ớt, rau ngổ
  • Nước mắm
  • Tỏi băm phi thơm
  • Hạt nêm: 3 muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Có thể cho thêm bông súng hoặc bạch hà tùy khẩu vị

Cách nấu canh chua bông điên điển đậm đà vị sông nước miền Tây

Cách nấu canh chua bông điên điển:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh chua bông điên điển

Cũng giống như khi chế biến bất cứ món ăn nào, để có món canh cá chua bông điên điển ngon thì chúng ta cần sơ chế các nguyên liệu trước khi tiến hành thực hiện món ăn, như vậy khi nấu nướng sẽ tiện lợi và nhanh chóng hơn, đồng thời món canh này cũng sẽ không bị thiếu đi nguyên liệu hay gia vị gì, có thế canh chua bông điên điển mới đạt được vị ngon hoàn hảo nhất.

Đầu tiên, sau khi mua được cá ba sa các bạn cần tiến hành sơ chế cá cho thật sạch sẽ rồi chặt thành những khúc cá dày chừng 2cm là được. Sau đó chúng ta để cá ráo nước rồi cho vào âu, ướp cá với chút muối rồi để khoảng 20 phút để cá ngấm gia vị, như vậy khi nấu canh cá chua cá mới có vị đậm đà.

Ngoài ra, chúng ta cần nhặt và sơ chế sạch bông điên điển, rau ngổ, ngò gai, cà chua, bông điên điển chúng ta chỉ lấy phần bông còn bỏ cọng đi nhé. Làm sạch tất cả rồi thì để riêng, ngò gai và ngổ thái nhỏ còn cà chua thái lát vừa ăn, bỏ hạt đi là được.

Bước 2: Thực hiện nấu canh chua bông điên điển

Để có món canh cá chua bông điên điển ngon đúng vị chúng ta cần chiên sơ cá trước khi nấu canh, như vậy cá sẽ ngon hơn, đậm đà hơn, khi nấu canh sẽ ít bị nát. Để chiên cá thì cần đun sôi dầu rồi mới cho cá vào chiên nhé. Sau khi chiên xong thì các bạn thả cá vào nồi, nêm gia vị vừa ăn và cho nước vào nấu sôi lên, vặn nhỏ lửa để nấu cho cá chín, nếu sử dụng bạc hà thì chúng ta cho vào trước, nấu khoảng 5 phút rồi mới cho các loại rau còn lại, cuối cùng cho bông súng. Nếu không thì chỉ cần cho các loại rau vào, nấu cho chín đều là được.

Nấu xong các bạn tắt bếp, cho rau thơm, ớt và tỏi phi thơm vào là hoàn thành cách nấu canh cá chua bông điên điển tuyệt ngon, chỉ cần múc ra bát và thưởng thức ngay được rồi nhé.

Hy vọng với cách nấu canh cá chua bông điển điển đơn giản này, các chị em sẽ có thêm một tuyệt chiêu nấu canh ngon để làm bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn và giúp cả nhà ăn cơm ngon miệng hơn, bổ dưỡng hơn và thích thú hơn.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here