Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon mà không hề tanh

0
93
Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon mà không hề tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon không tanh đậm đà hương vị. Canh chua cá hồi là món ăn rất nổi tiếng của người miền nam. Với món ăn này mang lại hương thơm phức vị chua cay ngon ngọt đậm đà khó phai. Cùng đi chợ lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon chất lượng nhất và vào bếp cùng daiphatfoods.vn để nấu món canh thơm ngon này nhé. Đảm bảo bạn sẽ có thêm một lựa chọn mới cho bí kíp nấu ăn của mình.

Nguyên liệu nấu canh chua đầu cá hồi

  • 1 chiếc đầu cá hồi nặng khoảng 500g
  • 2 quả cà chua
  • 5 quả đậu bắp
  • Nước cốt me khoảng 80ml
  • Me, thơm
  • Rau ngổ, rau mùi tàu
  • Gia vị: muối, mì chính, đường, 2 thìa rượu trắng.

Cách nấu canh chua đầu cá hồi ngon mà không hề tanh

Cách nấu canh chua đầu cá hồi

Bước 1: Sơ chế cá hồi

  • Đầu cá hồi rửa sạch với muối và rượu.
  • Ướp cá với muối, nước mắm, tỏi bằm, tỏi phi, ớt đập dập.

Bước 2: Sơ chế đậu bắp và các nguyên liệu khác

  • Đậu bắp thái xéo.
  • Thơm bỏ mắt, thái lát.
  • Cà chua rửa sạch rồi thái múi cau.
  • Rau om ngò gai cắt khúc.
  • Dầm me với nước, lọc lấy nước me nhé.

Bước 3: Nấu canh chua

  • Đun sôi nước cho cá, nước me vào.
  • Khi nước sôi trở lại thì hớt bọt.
  • Cho lần lượt thơm, cà chua, đậu bắp vào.
  • Nêm cho vừa ăn có vị chua ngọt vừa ăn, cuối cùng thêm giá, bạc hà.

Bước 4: Trình bày món ăn

  • Múc canh ra bát, rắc rau om ngò gai lên trên mặt.

Cách nấu canh chua đầu cá hồi khá nhanh, chỉ cần khoảng 30 phút là bạn đã hoàn thành xong món canh thơm ngon này rồi. Đây cũng là món ăn được nhiều gia đình ưa thích, chua chua lại bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và hãy theo dõi các bài viết của daiphatfoods.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon hấp dẫn nữa nhé!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here