Cách nấu canh cua với hoa thiên lý cực mát cho mùa hè

0
40
Cách nấu canh cua với hoa thiên lý cực mát cho mùa hè

Cách nấu canh cua hoa thiên lý là một món canh ngọt mát, thơm nhẹ, vị ngon thanh tao khiến cho người dùng vô cùng yêu thích, không chỉ giúp mọi người ăn cơm ngon miệng hơn mà còn giúp thanh nhiệt cơ thể, nên canh cua hoa thiên lý được các chị em nội trợ chế biến rất nhiều vào những ngày hè oi nóng. Mặc dù cách nấu canh cua cũng có nhiều kiểu kết hợp với nhau thì mỗi món vẫn sẽ có sự khác biệt, có nét đặc trưng riêng. Ví dụ như cách nấu canh cua rau đay mồng tơi thì sẽ có sự khác biệt hẳn so với cách nấu canh cua rau rút vì những loại rau này có vị khác nhau nên khi kết hợp để nấu canh cua thì cũng sẽ tạo ra nét mới lạ riêng có. Canh cua nấu hoa thiên lý cũng có nét riêng chính là sự tinh tế, thanh tao không lẫn vào đâu được, ăn món canh này mà cả cơ thể có một cảm giác nhẹ nhàng, thư thái đến lạ. Đặc biệt là cách nấu canh cua với hoa thiên lý cũng đơn giản nên các chị em có thể dễ dàng chế biến thành công món ăn này.

Nguyên liệu nấu canh cua hoa thiên lý

  • Cua đồng 300g
  • Hoa thiên lý
  • Gia vị: Muối, mắm, hạt nêm, bột ngọt.

Cách nấu canh cua với hoa thiên lý cực mát cho mùa hè

Cách nấu canh cua hoa thiên lý

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh cua với hoa thiên lý

Ngay từ tên gọi canh cua hoa thiên lý chúng ta đã biết được hai nguyên liệu chính dùng để nấu món canh này là gì. Giờ cùng bắt tay vào công đoạn đầu tiên của cách nấu canh cua với hoa thiên lý, đó là công đoạn sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho việc nấu canh. Trước tiên, khu mua cua để nấu canh thì chúng ta chọn cua đồng, tốt nhất là cua cái, bạn chọn những con còn sống, khỏe, mai to, kích thước cua vừa phải, mu có màu vàng thì cua sẽ béo. Mua cua về thì cho vào chậu nước, nếu có nước vo gạo thì càng tốt, để cho cua bò trong chậu đó cho sạch bớt đất bẩn, nếu cần thì nên thay nước vài lần càng tốt, như thế cua sẽ nhả được chất bẩn ở bên trong ra. Sau đó thì chúng ta tiến hành đeo bao tay rồi rửa sơ qua cho cua sạch và tách riêng mai cua, dùng tăm khêu lấy gạch cua, bỏ ra bát nhỏ. Phần thân cua các bạn có thể dùng cối giã hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ nhuyễn đều được, khi xay thì nên cho vào chút muối để cua đậm đà hơn.

Tiếp theo, để món canh cua hoa thiên lý được ngon thì chúng ta còn cần đến hoa thiên lý nữa nhé. Hoa thì có thể có nhà có sẵn rồi, chúng ta hái dùng tươi là ngon nhất, hoặc không thì các bạn có thể mua loại bán sẵn ngoài chợ cũng có rất nhiều. Đầu tiên khi sơ chế hoa thiên lý nấu canh cua chúng ta cần ngâm hoa vào nước sạch để rũ bớt bụi bẩn, sau đó nhẹ nhàng nhặt bỏ những hoa hép và cuống già, cuối cùng rửa hoa cho thật sạch, nhưng khi rửa thì nhẹ tay để hoa không bị nát, như vậy món canh cua nấu hoa thiên lý mới được đẹp mắt.

Bước 2: Tiến hành nấu canh cua hoa thiên lý

Muốn cách nấu canh cua với hoa thiên lý ngon thì khi lọc cua các bạn cần lọc cẩn thận để loại bỏ hết cặn, chỉ lấy phần nước cua, nếu cần thì lọc đi lọc lại vài lần là tốt nhất. Lọc được nước cua rồi thì bắc lên bếp nấu, nhưng khi nấu thì để lửa vừa chứ không để lửa lớn vì canh cua dễ trào. Khi nấu nước cua chúng ta tranh thủ đặt một chiếc chảo nhỏ lên bếp, phi thơm gạch cua rồi đổ vào nồi canh nấu chung với nhau, thấy nước cua sôi lăn tăn thì vặn nhỏ hẳn bếp lại và tiếp tục nấu đến khi gạch cua kết tủa và nổi lên mặt thì nhẹ nhàng đẩy tảng gạch cua về một bên và cho hoa thiên lý vào, đun sôi trở lại và nêm gia vị cho vừa miệng là món canh cua nấu hoa thiên lý đã hoàn thành.

Canh cua hoa thiên lý dù dùng nóng hay dùng nguội cũng đều ngon, vì thế mà ăn vào ngày trời nóng bức hay se lạnh đều tuyệt vời, nhất là khi ăn có thêm bát cà pháo muối giòn thì ngon không gì kể xiết.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here