Cách nấu canh đậu tương lên men Hàn Quốc ngon không thể chối từ

0
20
Cách nấu canh đậu tương lên men Hàn Quốc ngon không thể chối từ

Cách nấu canh đậu tương lên men là một trong những món ăn truyền thống từ lâu đời, mang đặc trưng ẩm thực của xứ sở Kim Chi với hương thơm và vị ngon quyến rũ vô cùng. Nếu bạn là một người yêu thích ẩm thực của đất nước Hàn Quốc xinh đẹp thì canh đậu tương lên men thực sự là một món không thể nào bỏ lỡ. Cách nấu canh đậu tương lên men Hàn Quốc tuy không mang đặc trưng giống với ẩm thực Việt nhưng vẫn phù hợp khẩu vị của đa phần mọi người, vì thế mà canh đậu tương lên men Hàn Quốc dành được rất nhiều tình cảm yêu mến của người Việt ta, đặc biệt là với giới trẻ và những ai muốn khám phá ẩm thực của Hàn Quốc nói riêng, của những đất nước khác nhau trên thế giới nói chung. Nói thì có vẻ xa xôi, to lớn nhưng thực sự cách nấu canh đậu tương lên men đơn giản đến bất ngờ, mà lại có thể sử dụng làm một món ăn trong bữa cơm gia đình nên rất tiện lợi khi sử dụng nữa nhé.

Nguyên liệu nấu canh đậu tương lên men

  • Hành tây: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bí xanh: 1 quả
  • Ớt xanh: 2 quả
  • Tỏi: 5 tép
  • Tôm : 5 con to
  • Nước: 1 lít
  • Cá cơm khô: 10 con
  • Bột đậu: 6 muỗng, lên men
  • Đậu phụ: 200g
  • Hành lá: 3 nhánh

Cách nấu canh đậu tương lên men Hàn Quốc ngon không thể chối từ

Cách nấu canh đậu tương lên men:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh đậu tương lên men

Mặc dù công thức cho món canh đậu tương lên men có thể có chút khác biệt với những món ăn thông thường của người Việt, nhưng những nguyên liệu sử dụng để chế biến món ăn này thì cũng không còn xa lại gì với chị em nội trợ, vì thế khâu chuẩn bị nguyên liệu cho việc nấu canh đậu tương lên men cũng không có gì khó khăn hay phức tạp cả.

Trước hết, chúng ta bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi đem thái lát vừa ăn. Khoai tây thì gọt vỏ, rửa kĩ cho sạch bẩn rồi cũng thái miếng vừa, nhưng không cần phải thái lát như với hành tây đâu nhé, các bạn thái như khi nấu món hầm hoặc canh khoai tây là được. Bí xanh thì cần gọt vỏ, rửa sạch rồi thái dạng con chì. Ớt xanh thì băm nhỏ, đậu phụ thái miếng vừa ăn. Tôm dùng để làm canh đậu tương lên men sẽ cần bọc vỏ và làm sạch, sau khi để ráo nước thì thái nhỏ, cá cơm thì rửa kĩ sau đó tách đôi để bỏ phần ruột cá ở bên trong. Như vậy là việc sơ chế nguyên liệu cho cách nấu canh đậu tương lên men kiểu Hàn đã hoàn thành rồi nhé.

Bước 2: Tiến hành nấu canh đậu tương lên men

Đầu tiên, chúng ta cho bí xanh cùng với khoai tây, thêm ớt và tỏi băm nhỏ vào nồi cùng với đó thì cho cả tôm, nồi để nấu canh đậu tương lên men nên dùng nồi đất, khi nấu thì để lửa nhỏ, nấu cho nồi sôi lên thì cho cá khô vào một chiếc túi vải sạch, dùng dây buộc kín túi lại rồi thả vào trong nồi đang đun, đổ thêm nước vào và đậy kín vung, nấu khoảng 15 phút thì cho đậu tương vào nồi, dùng muỗng đảo đều và tiếp tục nấu thêm khoảng 20 phút nữa để cánh làm canh đậu tương lên men được ngon và hấp dẫn.

Cuối cùng, chúng ta thả đậu phụ vào, nấu thêm chừng 3 phút rồi lấy túi cá cơm ra, tắt bếp là chúng ta đã hoàn thành món canh hấp dẫn và thơm ngon rồi nhé.

Với cách nấu canh đậu tương lên men theo cách này các chị em có thể dễ dàng chế biến thêm một món canh cực hấp dẫn và mới lạ để cả nhà cùng nhau thưởng thức, vừa ngon miệng hơn lại vẫn bổ sung được rất nhiều dinh dưỡng cho cơ thể.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here