Cách nấu canh gà hạt sen thơm phức giải nhiệt ngày hè

0
28

Nguyên liệu để làm canh gà hạt sen

  • 1 nửa con gà ta hoặc nếu không có gà ta thì lấy 1/4 con gà công nghiệp loại to
  •  Hạt sen khô: 50 g
  • Nấm hương: khoảng 1 nắm
  • Chừng 2 củ hành khô
  • Gừng: 1 mẩu nhỏ
  • Hạt nêm, dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu
  • Rau mùi, vài cây hành lá

Cách nấu canh gà hạt sen thơm phức giải nhiệt ngày hè

Cách làm món canh gà hạt sen

Bước 1: Sơ chế hành khô, gừng, nấm hương, hạt sen

  • Hành khô đem bỏ vỏ, thái lát mỏng.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ.
  • Nấm hương đem ngâm vào nước cho nở, sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân.
  • Hạt sen đem rửa sạch rồi sau đó vớt ra để cho ráo.

Bước 2: Sơ chế và ướp thịt gà

  • Gà bạn đem chặt thành miếng vuông cho vừa ăn, sau đó đem ướp với khoảng 1/2 chỗ hành khô, khoảng 1 muỗng cafe nước mắm, khoảng 2 muỗng cafe hạt nêm, và chút hạt tiêu trong thời gian khoảng 30 phút.

Bước 3: Xào thịt gà

  • Cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi phi thơm gừng và số hành khô còn lại.
  • Trút toàn bộ thịt gà vào nồi đảo đều cho thịt săn lại.

Bước 4: Nấu canh gà

  • Sau khi xào thịt gà bạn cho thêm nước vào sao cho xâm xấp ngập thịt gà, đun với lửa to cho sôi.
  • Khi nồi thịt gà sôi thì các bạn mở vung nồi, giảm cho lửa vừa, dùng thìa to để hớt bỏ mỡ và bọt trong nồi, sau đó bạn cho hạt sen vào trong nồi gà.
  • Khi nước đã sôi lại thì các bạn cho nấm vào, sau đó đậy vung đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút nữa cho hạt sen chín bở.
  • Nêm lại gia vị sao cho vừa ăn, sau đó rắc hành và rau mùi đã thái nhỏ vào cùng rồi tắt bếp. Múc canh gà hạt sen ra một cái tô, dùng khi nóng rất ngon.

Món canh gà hạt sen nóng hổi là một bí quyết giúp bạn cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn có người thân mới ốm dậy thì đây là một bí quyết giúp lấy lại tinh thần và sức khỏe. Chúc các bạn thành công trong việc nội trợ và chăm sóc sức khỏe gia đình!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here