Cách nấu canh thịt bò kim chi Hàn Quốc siêu chất

0
20

Nguyên liệu để nấu canh thịt bò kim chi Hàn Quốc

  • 200g thịt bò
  • 200g kim chi
  • 200g nấm thủy tiên
  • Hành barô
  • 1 quả bí ngồi
  • Muối, hạt nêm

Cách nấu canh thịt bò kim chi Hàn Quốc siêu chất

Cách làm canh thịt bò kim chi:

Bước 1:  Chế biến thịt bò và kim chi để nấu canh

Thịt bò sau khi đã rửa sạch, chúng ta thái thành lát mỏng rồi đem ướp với chút muối, ít dầu ăn và hạt tiêu, để khoảng 15 phút.

Kim chi gắp ra bát, chắt nước rồi thái nhỏ, để riêng.

Bước 2: Sơ chế nấm và bí ngòi

Nấm thủy tiên ta sơ chế đơn giản như những loại nấm khác, chỉ cần rửa sạch, cắt bỏ chân rồi cho vào âu nước pha muối loãng ngâm chừng 10 phút rồi rửa lại cho sạch.

Bì ngòi cũng cần rửa sạch, để ráo, tiếp đến ta cắt sơ vỏ rồi bổ quả bí ngòi làm đôi, cuối cùng cắt miếng vừa ăn.

Bước 3: Xào các nguyên liệu nấu canh kim chi

Cho hành vào chảo có chút dầu, phi cho hành có mùi thơm lên thì trút thịt bò vào xào vừa chín tới là múc thịt ra bát ngay để thịt không bị dai.

Dùng một chiếc nồi, thả nấm và kim chi vào xào qua chừng 3 phút.

Bước 4: Tiến hành nấu canh kim chi

Chế nước vào nồi xào kim chi vào nấm, đun sôi đều thì cho bí vào nấu chung, nêm nếm gia vị cho vừa ăn và nấu đến khi bí ngòi mềm thì cho thịt bò vào, nấu cho sôi lại rồi tắt bếp.

Nấu canh xong ta múc ra bát, rắc hành baro thái nhỏ lên trên là món ăn đã hoàn thành.

Món canh kim chi thịt bò có vị rất đặc trưng của kim chi, chan nước canh ăn cơm đã rất ngon, ăn kèm thêm miếng kim chi và miếng thịt bò được xào săn, đậm đà, thơm lựng thì thích lắm luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here