Cách nấu canh vịt nấu bầu khô LẠ MIỆNG nhưng CỰC KÌ NGON

0
42

Mùa đông vừa đến trong lòng rạo rực và muốn làm một cái gì đó, vô tình lên mạng và thấy được cách nấu canh vịt nấu bầu khô cực kì ngon của daiphatfoods.vn. Các bạn hãy làm thử và cảm nhận cách làm này nhé.

Nguyên liệu cho món canh vịt nấu bầu khô

  • Thịt vịt: 1 con
  • Bầu khô: 500g
  • Hành khô, hành, mùi tàu
  • Gia vị: muối, mắm, tiêu, đường, hạt nêm.

Cách nấu canh vịt nấu bầu khô thơm ngon

Cách nấu canh vịt nấu bầu khô

Bước 1: Sơ chế bầu, tỏi

  • Bầu khô ngâm với nước vo gạo khoảng 1h cho nở. Vớt ra rửa lại và để ráo nước.
  • Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành, mùi tàu thái nhỏ.

Bước 2: Sơ chế thịt vịt

  • Bạn nấu bằng vịt tơ cho ngon. Vịt làm sạch rồi chặt miếng vừa ăn.

Bước 3: Ướp gia vị

  • Vịt ướp với chút hành, tỏi băm, tiêu mắm, đường trong 20 phút cho vịt ngấm gia vị.

Bước 4: Xào thịt vịt

  • Phi thơm hành tỏi rồi cho vịt vào xào cho săn lại. Nêm nếm chút gia vị.

Bước 5: Nấu canh bầu

  • Đổ nước vào nồi đun sôi rồi thả bầu vào nấu cùng.
  • Nêm lại chút gia vị rồi  tắt bếp.

Bước 6: Hoàn thành món ăn

  • Múc ra bát, rắc chút hành, mùi tàu lên trên rồi dùng nóng

Lạ thật làm xong càng thử càng thích mê, ăn một miếng là muốn ăn miếng nữa lạ miệng ngon tuyệt vời. Các bạn cố gắn học làm cho người thân bạn bè cùng thưởng thức nhé.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here