Cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển tốt

0
127
Cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển tốt

Cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu là một trong những lựa chọn tốt nhất cho các bà mẹ trong thời kì mang thai. Cá hồi giúp các mẹ ổn định tinh thần, hơn thế nữa trong cá hồi chứa nhiều DHA rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Có rất nhiều món ăn được chế biến từ cá hồi để các bà bầu lựa chọn nhưng có lẽ món ăn tốt nhất và dễ ăn nhất là món cháo cá hồi. Chính vì lí do đó, hôm nay, daiphatfoods.vn sẽ cùng các bạn làm món ăn bổ dưỡng này nhé!

Nguyên liệu nấu cháo cá hồi cho bà bầu

  • Xương cá hồi: 300g
  • Phi lê cá hồi: 100g
  • Gạo nếp: 250g
  • Gạo tẻ: 1 nắm vừa
  • Đỗ xanh có vỏ: 1 nắm vừa
  • Hành khô: 2củ
  • Hành lá, thì là
  • Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, tiêu,…

Cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu giúp thai nhi phát triển tốt

Cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

  • Phi lê cá hồi rửa sạch, để ráo, thái nhỏ, ướp cùng một chút gia vị.
  • Xương cá hồi rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ.
  • Gạo nếp, gạo tẻ, đỗ vo sạch, để ráo,
  • Hành củ bóc vỏ, thái lát.
  • Hành lá và thì là bỏ gốc, lá úa, thái nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị nước hầm cháo

  • Xương cá hồi cho vào nồi, luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp. Gỡ thịt trên xương (nếu còn sót) ra, sau đó cho xương vào máy xay để xay hoặc giã tay đều được, lọc lấy nước.
  • Cho nước luộc cá, nước vừa lọc cùng gạo nếp, gạo tẻ, đỗ xanh vào nồi hầm. Có thể cho thêm nước nếu bạn thấy thiếu, sau đó để nồi hầm trong khoảng 15 phút, còn nồi thường thì khoảng 40 phút.
  • Sau khi cháo chín thì nêm gia vị sao cho hơi nhạt.

Bước 3: Làm nhân cho cháo

  • Đặt chảo lên bếp, phi hành cho thơm rồi cho phi lê cá hồi cùng thịt cá hồi vừa gỡ vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa, cho thêm một chút hành tươi.

Bước 4: Hoàn thành món cháo cá hồi

  • Đun lại cháo cho nóng, múc cháo ra bát.
  • Cho cá đã xào lên trên cùng với thì là và hành đã thái, rắc một chút tiêu lên cho thơm, trộn đều là có thể thưởng thức.

Thế là ta đã hoàn thành cách nấu cháo cá hồi cho bà bầu thật là thơm ngon hấp dẫn. Vị thơm của hành phi với cá, độ ngọt của nước cá cùng độ ngậy của đỗ xanh đã tạo nên một món ăn không thể bỏ lỡ. Nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều cá hồi để tránh nhiễm độc thủy ngân nhé. Hãy tìm hiểu thêm niều món ăn nữa để trong suốt quá trình mang thai bạn sẽ có những bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here