Cách nấu cháo ngao thơm ngon thanh mát giải nhiệt ngày hè

0
18

Nguyên liệu để náu cháo ngao

  • Ngao 500g
  • Gạo 200g
  • Rau dăm, dầu ăn, mắm, muối

Cách nấu cháo ngao thơm ngon thanh mát giải nhiệt ngày hè

Cách nấu cháo ngao:

Bước 1: Chế biến ngao trước khi cho vào nấu cháo

Ngao dùng để nấu cháo nên chọn những con có độ to vừa phải không quá to cũng không quá nhỏ, dùng để nấu cháo loại này là ngon nhất.

Cho ngao vào ngâm nước vo gạo khoảng 2 giờ để ngao nhả hết chất bẩn bên trong.

Nấu sôi nước rồi thả ngao vào luộc để ngao há miệng thì vớt ngao ra rổ, lọc lấy phần nước trong dùng để nấu cháo.

Bước 2: Xào thịt ngao dùng để nấu cháo

Thịt ngao nhặt ra sau khi luộc chúng ta đem làm sạch, rửa lại rồi thái nhỏ.

Nấu sôi chút dầu rồi cho ngao vào xào đều, nêm thêm chút muối và mắm cho vừa miệng.

Bước 3: Tiến hành nấu cháo ngao

Cháo trắng chúng ta tiến hành nấu như bình thường, khi nấu cháo xong thì cho ngao đã xào qua vào, nêm lại gia vị cho cháo vừa ăn.

Nấu thêm khoảng 5 phút nữa cho cháo chín nhừ thì múc ra bát, cho rau răm và hành đã thái nhỏ lên trên là món ăn hoàn thành.

Cách nấu cháo ngao rất đơn giản lại là món thanh nhiệt rất tốt, có thể sử dụng cho trẻ như món ăn dặm nhiều dinh dưỡng, cũng có thể nấu để cả nhà cùng nhau thưởng thức như món ăn sáng hay ăn nhẹ cũng rất tuyệt.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here