Cách nấu cháo trai ngon mê ly ai ăn cũng ghiền

0
1133

Nguyên liệu để nấu cháo trai

  • Trai ngon: 1 kg
  • Gạo tẻ thơm: 200 g
  • Quẩy: 1 đĩa (Có thể không dùng)
  • Hành khô: 2 củ
  • Gia vị: gừng, hạt nêm, hành lá, tiêu, rau răm,…

Cách nấu cháo trai ngon mê ly ai ăn cũng nghiền

Cách nấu cháo trai:

Bước 1: Chế biến trai dùng để nấu cháo

  • Trai chọn để nấu cháo nên chọn con tươi ngon, vỏ có hơi màu xanh, nâu đều nhau.
  • Trai nên cho vào chậu nước gạo ngâm khoảng 1 giờ để trai nhả hết chất bẩn bên trong.
  • Rửa sạch trai rồi cho vào nồi nước sôi luộc cho trai sôi lên thì vớt hết bọt, để cho trai mở hết miệng ra thì vớt ra rổ để cho ráo nước, gạn nước trai lấy phần nước trong, bỏ phần gặn đi.

Bước 2: Nấu cháo

  • Để nấu cháo nhanh hơn, tiết kiệm thời gian hơn chúng ta dùng máy xay qua gạo rồi ngâm khoảng 2 giờ, cho vào nấu cùng với nước dùng để luộc trai, khi nấu cần khuấy đều để cháo không vón cục, cho vào chút bột nêm để cháo ăn vừa miệng.

Bước 3: Xào thịt trai nấu cháo

  • Thịt trai chuẩn bị dùng để nấu cháo chúng ta đem làm sạch, rửa lại kĩ cho thật sạch rồi thái nhỏ.
  • Phi thơm hành khô băm nhỏ rồi cho trai vào xào với chút hạt nêm cho vừa miệng, xào đến khi thịt trai săn lại là được.

Bước 4: Hoàn thành món cháo trai

  • Hành và rau răm ta làm sạch rồi thái nhỏ, để riêng.
  • Cho thịt trai xào vào nồi cháo, nấu cho cháo sôi đều và chín hẳn thì cho hành lá và rau răm thái nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp, rắc lên chút hạt tiêu nữa là món ăn hoàn thành.

Cách nấu cháo trai được các chị em, các mẹ sử dụng rất nhiều, đặc biệt là vào dịp trời hè oi bức vì món cháo này có tính mát và giải nhiệt rất tốt.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here