Cách nấu chè sương sáo trái cây tuyệt ngon ngày hè oi bức

0
24

Nguyên liệu để nấu chè sương sáo

  • 1 gói bột sương sáo
  • 750 ml nước lạnh
  • 50 ml nước lạnh
  • 150 ml nước cốt dừa
  • 100 gr đường
  • 1 hộp trái cây thập cẩm (mít + thạch dừa)
  • 1 chút xíu muối
  • 1 muỗng cà phê hạt é ngâm 100 m nước lạnh

Cách nấu chè sương sáo trái cây tuyệt ngon ngày hè oi bức

Cách nấu chè sương sáo trái cây:

Bước 1: Nấu nước đường dùng cho chè sương sáo

Hòa tan 150g đường vào 250ml nước rồi đặt nồi lên bếp nấu chừng 10 phút thì tắc bếp, như vậy là ta đã có nước đường dùng với chè sương sáo.

Bước 2: Nấu nước cốt dừa dùng với chè sương sáo

Cho 200ml nước cốt dừa vào trong nồi, thêm 50ml nước lạnh và 30g đường, để lửa nhỏ và nấu cho sôi lên.

Khi nước cốt dừa sôi thì thêm 1 thìa nhỏ bột bắp cùng với 30ml nước, khuấy đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp là được.

Bước 3: Làm sương sáo

Cho 150ml nước lạnh và bột sương sáo vào một âu lớn, trộn đều với nhau.

600ml nước còn lại cho vào nồi nấu sôi rồi cho bột sương sáo vào, khuấy đều, liên tục trong khoảng 7 phút ta cứ khuấy liên tục để sương sáo sánh mịn thì đổ ra tô, để nguội.

Bước 4: Trình bày món sương sáo trái cây

Cho đá vào đáy ly, thái sương sáo thành miếng nhỏ cho vào tiếp rồi đến 1 ít hạt é đã ngâm nước cùng các loại trái cây, cuối cùng chan nước đường và cốt dừa, thêm dừa non bào sợi nữa là món sương sáo trái cây đã sẵn sàng để thưởng thức rồi nhé.

Sương sáo trái cây là thức uống có rất nhiều vitamin từ hoa quả, lại còn rất tốt cho da, thanh nhiệt cơ thể ngày hè, phù hợp với mọi người ở mọi lứa tuổi luôn nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here