Cách nấu miến chim bồ câu cho bữa sáng thêm hấp dẫn

0
35

Nguyên liệu để nấu miến chim bồ câu

  • 2 con chim bồ câu không quá non hay quá già
  • Khoảng 300g miến dong
  • Khoảng 150g nấm rơm
  • Khoảng 50g nấm hương
  • 2 cái mộc nhĩ
  • Hành, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn và hành khô.

Cách nấu miến chim bồ câu cho bữa sáng thêm hấp dẫn

Cách nấu miến chim bồ câu

Bước 1: Sơ chế chim bồ câu và các nguyên liệu khác

  • Chim bồ câu bạn làm sạch, chặt mỗi con bồ câu làm 2 phần bằng nhau theo chiều dọc, sau đó ướp với chút hành khô đã thái mỏng và chút  hạt tiêu, hạt nêm.
  • Miến, nấm, mộc nhĩ bạn ngâm nở, đem rửa sạch. Mộc nhĩ bạn bỏ gốc, thái thành sợi to. Đối với nấm hương bạn cắt đôi nếu thấy quá to. Nấm rơm đem cắt gốc, rửa thật sạch, bổ đôi ra tùy thích.

Bước 2: Xào thịt chim bồ câu

  • Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, sau đó cho 1 củ hành tím đã xắt nhỏ vào phi cho thơm.
  • Trút thịt chim bồ câu vào và đảo đều để cho thịt chim câu săn lại.
  • Tiếp đó bạn cho thêm mộc nhĩ, nấm hương vào để đảo cùng, cho thêm 1 muỗng nước mắm vào trộn đều.

Bước 3: Đun nước dùng

  • Thêm một lượng nước sao cho vừa ăn, sau đó đậy vung và bật lửa to, đun đến khi nào nước sôi thì bạn hớt bọt nếu có cho nước trong. Sau đó bạn hạ nhỏ lửa xuống đun khoảng chừng 15 – 20 phút để cho thịt chim bồ câu được chín mềm.

Bước 4: Nấu miến và các nguyên liệu khác

  • Nêm nếm lại nồi nước dùng sao cho vừa miệng rồi cho nấm rơm vào đun cho chín.
  • Thả số miến bạn đã đem ngâm mềm vào trong  nồi, đun cho sôi bùng, nếm đến khi nào thấy miến hơi dai là bạn vớt ra bát ngay.
  • Bày một nửa con chim bồ câu lên phía trên cùng, cho thêm nấm rồi sau đó rắc hành, rau mùi lên để ăn kèm.

Miến chim bồ câu là một món ăn không những ngon mà lại rất bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mỗi khi thời tiết chuyển mùa hay khi cần bồi bổ sức khỏe. Món ăn này phù hợp với bữa sáng, nó có vị ngon ngọt đậm đà của chim bồ câu và nấm, đảm bảo ai cũng ấn tượng khi đã được mời thử qua một lần!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here