Cách nấu miến chim bồ câu ngon bổ dưỡng

0
21

Cách nấu miến chim bồ câu là món ăn không chỉ ngon mà còn rất là bổ dưỡng. Món ăn này rất thích hợp để bồi bổ cơ thể cho người mới ốm dậy hay sẽ ngon hơn khi thưởng thức nó trong thời tiết se lạnh này. Với vị ngọt đậm đà từ thịt bồ câu kết hợp với các loại nấm sẽ khiến bạn khi đã thử qua một lần thì khó có thể chối từ được. Hôm nay hãy cùng sotaynau.vn vào bếp học cách nấu món ăn ngon bổ dưỡng này cho gia đình nhé.

Nguyên liệu của món miến chim bồ câu

  • Bồ câu: 2 con
  • Miến dong: 300g
  • Nấm hương: 50g
  • Nấm rơm: 150g
  • Nấm mèo: 2 tai
  • Hành, mùi, hành khô
  • Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm, súp.

Cách nấu miến chim bồ câu ngon bổ dưỡng

Cách nấu miến chim bồ câu

Bước 1: Sơ chế thịt chim

  • Bồ câu mua về làm sạch sẽ, cắt đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Sơ chế nấm rơm, nấm hương

  • Miến, nấm mèo ngâm cho nở.
  • Nấm mèo, cắt gốc, thái sợi.
  • Nấm hương cắt đôi.
  • Nấm rơm cắt gốc, để cả cái.
  • Hành khô băm nhỏ.
  • Hành, mùi thái nhỏ.

Bước 3: Ướp gia vị

  • Thịt chim ướp với chút bột canh, hạt nêm, tiêu và hành băm trong 20 phút.

Bước 4: Nấu nước dùng

  • Phi phơm hành rồi cho thịt chim xào cho săn lại. Cho thêm nấm vào xào cùng.
  • Thêm nước vào và đun sôi rồi nêm chút gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Hoàn thành món ăn

  • Thả miến vào và đun cho sôi bùng lên rồi tắt bếp.
  • Gắp ra bát, thêm chút hành, mùi lên trên và dùng nóng.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau học xong cách nấu miến chim bồ câu thơm ngon bổ dưỡng rồi. Món ăn này không quá phức tạp nhưng cực kỳ tốt cho sức khoẻ. Hãy bỏ chút thời gian nấu món ăn ngon này để bồi bổ sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn của chúng tôi!

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here