Cách nấu món cá lăng om chuối đậu đơn giản mà lại thật là ngon

0
407
Cách nấu món cá lăng om chuối đậu đơn giản mà lại thật là ngon

Cách nấu món cá lăng om chuối đậu là một món ăn quen thuộc của làng quê Việt, ngày nay, đây là một trong những món không thể thiếu trong thực đơn của mọi gia đình. Có thể dùng nhiều loại cá khác nhau để làm món ăn này, nhưng hôm nay daiphatfoods.vn sẽ giới thiệu với các bạn món cá lăng om chuối đậu nhé. Màu đặc quánh ánh vàng của nước om cùng vị ngọt của thịt cá lăng cộng với hương thơm của từng khoanh đậu, khoanh chuối khiến bạn khó có thể cưỡng lại…. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bếp thôi.

Nguyên liệu để nấu món cá lăng om chuối đậu

  • Cá lăng: 600g
  • Đậu phụ: 2 bìa
  • Chuối xanh: 2 quả
  • Gia vị nêm nếm
  • Thì là, tía tô, hành lá, nghệ, răm, hành khô, mắm tôm, riềng, mẻ
  • Thịt ba chỉ: 100g.

Cách nấu món cá lăng om chuối đậu đơn giản mà lại thật là ngon

Cách nấu món cá lăng om chuối đậu

Bước 1: Sơ chế thịt, chuối, đậu và các nguyên liệu khác

  • Thịt ba chỉ thái con chì.
  • Chuối xanh tướt vỏ, thái lát vừa ăn. Sau đấy cho vào ngâm nước muối loãng để không bị thâm.
  • Đậu phụ cắt khối vuông nhỏ.
  • Riềng, nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi xay nhỏ. Sau đó thì trộn chung với 1 chút mẻ và 1thìa nhỏ mắm tôm rồi lọc lấy nước cốt.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành lá, thì là, tía tô, răm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Bước 2: Sơ chế cá lăng

  • Cá mua về cạo sạch nhớt rồi rửa qua nước muối cho sạch, cắt khoanh vừa ăn.
  • Ướp cá với nước cốt lọc ở trên, tiêu cùng với 1 ít hành khô băm nhỏ.

Bước 3: Xào thịt, cá và các nguyên liệu khác

  • Đậu phụ mình cho dầu ăn nóng già rồi bỏ vào chiên vàng.
  • Cho dầu vào nồi phi hành cho vàng rồi cho cá đã ướp vào cho thịt cá thơm, sau đó đổ riêng ra.
  • Thịt ba chỉ thì rang cháy cạnh rồi cho chuối vào xào cùng, nêm nếm chút gia vị. Tiếp đó cho chút nước vào đun khoảng 3 phút rồi đổ thịt cá xào qua vào.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

  • Cho thêm chút nước rồi om đến khi cá chín và chuối mềm vừa ăn.
  • Nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi cho nốt phần đậu đã chiên vào om thêm 5 phút.
  • Cho thêm thì là, hành lá, tía tô và rau răm lên trên rồi tắt bếp.
  • Dọn ra ăn kèm với bún hoặc với cơm trắng nhé.

Vậy là chúng ta vừa cùng nhau hoàn thành xong cách nấu món cá lăng om chuối đậu rồi đấy. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của mẻ nên rất dễ ăn, cùng chuối nhừ  và cá có vị ngọt đậm đà hòa quyện kết hợp với đậu thịt khiến cho vị giác của bạn luôn được thay đổi. Thât là một món ăn ngon phải không nào? Còn chờ gì nữa hãy bắt tay vào làm ngay món ăn đơn giản mà đủ chất dinh dưỡng này ngay thôi.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here