Cách nấu món canh nghêu chua ngọt thanh mát ngày hè

0
21

Nguyên liệu để nấu canh nghêu

  • Nghêu tươi: 1kg;
  • Cà chua chín: 1 trái;
  • Dứa (thơm): 300g;
  • Măng chua: 100g;
  • Ớt sừng đỏ: 5 trái;
  • Hành lá, rau răm, rau ngổ: 100g;
  • Gia vị: Hành khô, tỏi, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu, ớt bột, dầu ăn;
  • Nước vo gạo để ngâm nghêu cho sạch.

Cách nấu món canh nghêu chua ngọt thanh mát ngày hè

Cách nấu canh nghêu chua:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh nghêu chua

  • Ngâm nghêu vào nước vo gạo cho sạch.
  • Nấu sôi nồi nước rồi cho nghêu vào luộc để nghêu mở miệng thì tắt bếp, vớt nghêu ra, làm sạch rồi ướp nghêu với chút tỏi băm và các gia vị, để khoảng 15 phút.
  • Nước luộc nghêu gạn lấy phần nước trong.
  • Cà chua thái múi cau, dứa thái miếng vừa ăn, măng chua rửa rồi vắt ráo nước.
  • Ngâm me vào bát nước, gạn lấy nước trong.
  • Các loại hành, rau thơm làm sạch.

Bước 2: Tiến hành nấu canh nghêu chua

  • Phi thơm tỏi băm rồi cho nghêu vào xào nhanh tay, chế nước me vào, nêm gia vị vừa ăn rồi đổ nước luộc nghêu vào nấu sôi thì cho cà chua, dứa, măng chua, nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp, cho hành, rau răm, rau ngổ và ớt thái lát là xong.

Canh nghêu chua có vị rất thanh, đến vị chua của canh cũng là vị chua tự nhiên của me, của măng chua, cà chua nên ăn ngon mà mát lắm nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here