Cách nấu móng giò kho cay ấn tượng bữa cơm chiều

0
1392

Nguyên liệu để nấu móng giò kho cay

  • Móng giò 2 chiếc khoảng 1,5kg
  • Ớt tươi, bột ớt, sả xay nhỏ, củ sả, tỏi, 1 nhánh hoa hồi, 1 mảnh quế khô.
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, mắm, đường.

Cách nấu móng giò kho cay ấn tượng bữa cơm chiều

Cách nấu móng giò kho cay

Bước 1: Sơ chế móng giò làm móng giò kho cay

  • Móng giò nên nướng lên rồi dùng dao cậy phần móng ra, rửa sạch và cạo hết lông nếu còn sót lông.
  • Chặt móng giò thành miếng to.
  • Chần sơ móng giò vào nước sôi.

Bước 2: Tiến hành nấu móng giò kho cay

  • Phi thơm tỏi rồi cho ớt bột, ớt thái nhỏ cùng với sả băm nhỏ vào, đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho thịt vào đảo đều khoảng 2 phút để thịt ngấm gia vị thì cho thêm ít nước mắm, hạt nêm, chút nước và đun đến khi thịt chín nhừ.
  • Có thể dùng nồi áp suất để đun, như vậy thịt sẽ nhanh nhừ hơn.

Móng giò kho cay là món ăn được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản và phổ biến nhưng lại có hương vị quyến rũ vô cùng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here