Cách nấu phở bò miền Nam mang đậm vị ngon đặc trưng

0
28

Nguyên liệu để nấu phở bò miền nam

  • Đuôi bò: 0.5kg;
  • Xương ống bò: 0.5kg;
  • Bắp bò: 0.5kg;
  • Thịt bò phi lê: 0.5kg;
  • Bánh phở ngon:
  • Hành tây, hành lá, hạt mùi già;
  • Thảo quả, quế, hoa hồi, mía,  gừng, hành khô;
  • Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường phèn…

Cách nấu phở bò miền Nam mang đậm vị ngon đặc trưng

Cách nấu phở bò miền nam:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò miền nam

  • Sơ chế sạc xương ống và đuôi bò rồi xào qua với ít gừng xay, hạt tiêu và nước mắm, xào đến khi xương và đuôi bò săn lại thì đổ nước và hầm, khi nước sôi to lên thì vặn nhỏ lửa, để hé vung nồi và thấy bọt nổi lên thì vớt hết bọt đi, hầm khoảng 5 tiếng là được.
  • Gừng và hành khô nướng rồi bóc vỏ cháy, cho vào nồi nước dùng cùng với quế, hạt mùi và hoa hồi, thảo quả.
  • Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp với gừng, rượu trắng ít đường phèn và gia vị vừa ăn.
  • Luộc chín bắp bò, sau đó ngâm vào âu nước lạnh cho nguội hẳn và giòn thịt thì thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Hành tây, hành lá, giá đổ rửa sạch, hành tây thái miếng mỏng, hành lá thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu phở bò miền nam

  • Trụng bánh phở vào nước sôi rồi đem rửa lại với nước lạnh để phở không dính nhau, để cho phở ráo nước.
  • Nhúng lại bánh phở vào nước dùng và đổ ra bát.
  • Nhúng bò phi lê vào nước dùng và cho lên bát phở, xếp tiếp thịt bò rồi hành tây, giá, hành lá rồi chan nước dùng là xong.

Món phở bò miền nam có vị ngọt rất đậm đà, nước dùng trong veo nhưng thơm và ngọt thanh, ăn cùng với miếng thịt bò mềm thơm hấp dẫn thì ngon vô cùng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here