Cách nấu phở gà cực ngon cho cả nhà mê mẩn

0
634

Nguyên liệu để nấu phở gà

  • Thịt gà 1 con (khoảng 1kg – 1,2kg làm sẵn)
  • Hành tím khô, ngò, hoa hồi, hạt mùi, hành tây, xắt nhỏ
  • Các loại rau thơm như húng cay, húng quế, ngò gai, ngổ
  • Chanh, ớt tươi
  • Giá đỗ sống
  • Nước mắm, hạt nêm
  • Bánh phở dày hoặc mỏng (3 – 4 lạng)

Cách nấu phở gà cực ngon cho cả nhà mê mẩn

Cách nấu phở gà:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở gà

  • Gà đã sơ chế sạch ta chặt riêng cổ cánh và chân gà, cho vào nồi luộc chín phần thân gà.
  • Luộc gà xong thì vớt ra, chờ nguội rồi lọc riêng thịt và xương, thái thịt thành miếng vừa ăn.
  • Xương gà cho vào nồi, tiếp tục ninh, thêm hành khô nước, hoa hồi và hạt mùi để tạo hương thơm.
  • Đầu, cổ, cánh và chân gà luộc dùng riêng hoặc chế biến theo ý thích.

Bước 2: Hoàn thành món phở gà

  • Rau thơm, giá và hành tươi ta làm sạch rồi để ráo.
  • Nhúng bún rồi cho vào bát tô, lần lượt cho tiếp giá, hành tươi lên, cho thịt gà lên trên cùng và chan nước dùng nóng là xong.

Cách nấu phở gà này rất đơn giản nên các chị em có thể nấu làm bữa sáng cho cả gia đình ngày cuối tuần, hoặc nếu nấu vào những ngày thường thì có thể chuẩn bị nước dùng từ đêm hôm trước, sáng chỉ cần nấu sôi lại, như vậy sẽ rất tiện.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here