Cách nấu súp bí ngô ngậy ngon thơm nức mũi

0
17

Nguyên liệu để nấu súp bí ngô

  • Bí ngô chín: 400g (nên chọn loại bí ngô dáng dài sẽ ngon hơn bí ngô quả tròn).
  • Thịt ba rọi xông khói: 100g.
  • Bơ: 2 thìa.
  • Kem tươi: 100ml.
  • Hành tây, rau mùi, hạt nêm, tiêu.

Cách nấu súp bí ngô ngậy ngon thơm nức mũi

Cách nấu súp bí ngô:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu súp bí ngô

  • Gọt vỏ bí ngô rồi rửa sạch sau đó thái miếng vừa ăn.
  • Lấy thịt ba rọi xông khói ra khỏi tủ lạnh, để cho thịt giã đông.
  • Hành tây và rau mùi sau khi làm sạch thì thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành nấu súp bí ngô

  • Nấu nóng chút bơ rồi cho hành tây vào, xào đều khoảng 2 phút.
  • Trộn đều bí ngô, thịt xông khói với chút hạt nêm và tiêu, trộn đều và bắc lên bếp, thêm vào một bát con nước và nấu sôi, khi nước sánh lại thì thêm nước cùng hành tây xào vào, nấu đến khi dùng muỗng có thể đánh nhuyễn và súp sánh quyện lại thì cho rau mì thái nhỏ vào, trộn đều và tắt bếp.
  • Múc súp ra bát rồi rắc hạt tiêu lên trên, có thể cho thêm kem tươi để dùng sẽ càng ngon hơn.

Cách nấu súp bí ngô theo kiểu này không chỉ bổ dưỡng, thơm ngon mà còn rất tiện lợi, bạn cũng có thể sử dụng để làm món ăn dặm cho bé nữa nha.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here