Cách nấu súp cua sánh mịn thơm ngon cho món khai vị hấp dẫn

0
17

Nguyên liệu để nấu súp cua

  • Xương ống lợn ( xương gà), 1,5kg
  • 1 con cua loại vừa
  • Tôm tươi
  • Ngô hạt
  • Đậu hà lan, hoặc măng tây
  • 5 thìa (canh) bột năng
  • 2 quả trứng gà
  • Hạt tiêu xay, mùi

Cách nấu súp cua sánh mịn thơm ngon cho món khai vị hấp dẫn

Cách nấu súp cua:

Bước 1:  Nấu nước dùng làm súp cua

  • Rửa sạch xương ống rồi cho vào nồi nước sôi chần sơ rồi rửa lại cho sạch.
  • Cho xương đã sơ chế vào nồi nước và tiến hành hầm xương làm nước dùng.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu nấu súp cua

  • Cua làm sạch rồi cho vào luộc chín để gỡ lấy thịt, tôm bóc vỏ và thái nhỏ.
  • Hòa tan 5 thìa bột năng với nước, trứng đánh tan.
  • Ngô, đậu hà lan và mùi rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 3: Tiến hành nấu súp cua

  • Chắt lấy phần nước dùng xương trong, nấu sôi rồi cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở bước 2 vào, nêm vừa miệng và nấu chín.
  • Nấu đến khi các nguyên liệu đều đã mềm thì cho bát hòa bột năng vào, khuấy đều để tạo độ sánh.
  • Cho tiếp trứng vào, khuấy theo cùng 1 chiều rồi tắt bếp là món ăn hoàn thành.

Cách nấu súp cua trên đây được thực hiện rất đơn giản nhưng hương vị lại cực thơm ngon, nếu các bạn muốn sử dụng cho trẻ nhỏ thì có thể cho vào máy xay, xay nhỏ rồi nấu nóng lại là được nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here