Cách nấu xôi đậu đen ngon cho bữa sáng đầm ấm

0
246

Nguyên liệu để nấu xôi đậu đen

  • 300gam: gạo nếp
  • 150gam: đỗ đen
  • Nước cốt dừa

Cách nấu xôi đậu đen ngon cho bữa sáng đầm ấm

Cách nấu xôi đậu đen:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi đậu đen

  • Rửa sạch đỗ đen, nhặt bỏ hạt thối, hạt lép,…. rồi ngâm vào nước qua đêm cho mềm.
  • Gạo nếp cũng cho vào chậu ngâm nước qua đêm.
  • Khi chuẩn bị nấu xôi thì vớt gạo ra rổ, thêm ít muối vào, xóc đều, để ráo.

Bước 2: Nấu xôi đậu đen

  • Trộn gạo và đậu đen với ít nước cốt dừa rồi cho vào nồi đất đồ chín.
  • Xới xôi ra và ăn kèm với muối lạc vừng, ruốc,….

Xôi đậu đen nấu rất đơn giản nhưng có chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin trong đậu đen, ngoài ra, còn rất tiện dụng và phù hợp với mọi người.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here