Cách nấu xôi gấc béo ngậy cho bữa sáng thơm ngon

0
22

Nguyên liệu để nấu xôi gấc

  • Thịt gấc: 200g
  • Gạo nếp: 2 bát
  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Muối: 2 thìa cà phê
  • Nước cốt dừa: 5 thìa
  • Rượu trắng: 1 thìa
  • Dừa bào: 60g

Cách nấu xôi gấc béo ngậy cho bữa sáng thơm ngon

Cách nấu xôi gấc:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi gấc

  • Vo sạch gạo rồi ngâm nước qua đêm, trước khi nấu thì vớt gạo ra, để ráo và xốc với chút muối.
  • Gấc nạo lấy thịt, trộn đều với chút rượu trắng, bỏ hạt rồi để qua đêm.
  • Cho gấc vào trộn với gạo nếp đã xóc muối, cho tiếp nước cốt dừa lên, trộn đều.

Bước 2: Nấu xôi gấc

  • Cho xôi vào đồ khoảng 20 phút thì xới đều lên, cho thêm ít đường vào, đảo đều lần nữa rồi tiếp tục hấp.
  • Hấp xôi xong thì cho chút nước cốt dừa vào, đảo đều.
  • Khi ăn thì cho dừa bào sợi lên trên là xong.

Cách làm xôi gấc này cũng có thể dùng vào ngày rằm, ngày mùng 1 đầu tháng để thắp hương cúng tổ tiên nên các chị em đều cần biết cách làm.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here