Cách nấu xôi lạc bùi thơm cho bữa sáng cả nhà

0
18

Nguyên liệu để nấu xôi lạc

  • Gạo nếp: 400g
  • Lạc: 150g
  • Nước dừa tươi
  • Mỡ gà: 1 thìa cà phê
  • Muối

Cách nấu xôi lạc bùi thơm cho bữa sáng cả nhà

Cách nấu xôi lạc:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu xôi lạc

  • Cho gạo vào chậu nước ngâm khoảng 2 giờ để khi nấu xôi nhanh mềm và cũng dẻo hơn.
  • Ngâm gạo xong thì vớt ra rổ, cho chút muối vào, trộn đều.
  • Lạc nhặt sạch để bỏ sạn, hạt mốc,…rồi ngâm nước nóng cho nở nhanh rồi dùng tay chà sát vỏ ngoài của lạc.

Bước 2: Nấu xôi lạc

  • Đổ gạo, lạc và nước cốt dừa vào nồi hấp, hấp chừng 30 phút, cho mỡ gà vào xôi, đảo đều rồi đậy vung lại và tắt bếp, như vậy xôi sẽ béo ngậy và không bị khô.
  • Để xôi trong nồi hấp thêm 5 phút thì lấy ra, cho ra đĩa và dùng nóng hoặc dùng nguội đều được.

Cách nấu xôi lạc này rất đơn giản, có thể dùng kèm giò, chả, trứng rán, ruốc hoặc thịt gà đều rất ngon và còn thêm phần bổ dưỡng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here