Cách nấu xôi lòng gà thơm ngon hấp dẫn buổi sáng

0
35

Nguyên liệu để nấu xôi lòng gà

  • Gạo nếp: 400g
  • Dừa nạo: 150g
  • Lòng gà: 2 bộ
  • Mỡ gà: 60g
  • Tôm khô nhỏ: 15g
  • Tỏi + hành tím + hành ngò + chanh + ớt
  • Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, đường, bột nghệ

Cách nấu xôi lòng gà thơm ngon hấp dẫn buổi sáng

Cách nấu xôi lòng gà:

Bước 1: Đồ xôi để làm xôi lòng gà

  • Cho dừa nạo vào ngâm với nước nóng 15 phút rồi vắt và lọc qua rây và cho vào nồi.
  • Vo sạch gạo nếp rồi cho tiếp vào nồi nước dừa, thêm ít muối vào và để lửa nhỏ, nấu cho xôi chín mềm, dẻo.

Bước 2: Chế biến lòng gà và tôm khô

  • Ngâm lòng gà vào nước muối rồi rửa lại cho sạch.
  • Thái lòng gà như khi xào bình thường, ướp với ít đường, tiêu, muối, hành tím băm nhỏ, bột nghệ.
  • Ngâm tôm khô vào nước nóng cho mềm, giã dập rồi ướp hạt tiêu và đường.
  • Nấu chảy mỡ gà rồi cho hành tím băm vào, phi thơm rồi xào tôm khô vào lòng gà cho chín, cho hành lá thái nhỏ vào, đảo đều và tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành món xôi lòng gà

  • Cho xôi ra đĩa, cho tiếp tôm khô và lòng gà lên trên là có thể thưởng thức.

Cách nấu xôi lòng gà không chỉ ăn ngon, chắc bụng, giàu dinh dưỡng mà còn phù hợp để sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như ăn sáng, ăn đêm,….

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here