Hướng dẫn làm chân gà rang muối tại nhà cực kỳ thơm ngon

0
108
Hướng dẫn làm chân gà rang muối tại nhà cực kỳ thơm ngon

Hướng dẫn làm chân gà rang muối tại nhà cực kỳ thơm ngon sau đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào danh sách các món nhậu khoái khẩu ngay tại nhà cho ông xã yêu của bạn nhé. Để có được món ăn ngon, và an toàn cho sức khỏe thì tự tay mình chuẩn bị cho chồng và bạn bè chiến hữu của anh ấy là điều cần thiết đấy. Cũng có thể làm món này cho cả nhà nhâm nhi vui vẻ những ngày cuối tuần. Đảm bảo khá là thú vị. Hãy cũng daiphatfoods.vn chuẩn bị nguyên liệu và tiến hành làm món chân gà rang muối cho dịp cuối tuần này nào.

Hướng dẫn làm chân gà rang muối tại nhà cực kỳ thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà rang muối

  1. Chân gà: 5 cặp (tùy theo số lượng người trong gia đình mà làm cho phù hợp nhé)
  2. Đậu xanh đã bóc vỏ: 200gr
  3. Gạo nếp: 200gr
  4. Lá chanh: 1 nắm.
  5. Bột năng: 1 chén.
  6. Sả: 3 cây
  7. Gia vị: muối, dầu ăn và bột canh.

Cách làm món chân gà rang muối

Bước 1: Sơ chế gà và các nguyên liệu khác

  • Chân gà các bạn nên chọn gà loại to, gà công nghiệp thì chân gà sẽ to hơn tuy nhiên chân gà quê vẫn ngon hơn so với chân gà công nghiệp.
  • Chân gà mua về đem rửa sạch và dùng dao chẻ làm đôi. Đậu xanh và gạo nếp ta đem vo sạch để cho ráo nước.
  • Lá chanh chắc là không khó để tìm. Các bạn hái về và đem rửa sạch, thái nhỏ. Sả cũng đem rửa sạch và cắt khúc rồi sau đó chẻ nhỏ.

Bước 2: Làm muối cho món chân gà

  • Cho đậu xanh và gạo nếp đã vo sạch vào một cái chảo, bắc lên bếp và rang chin, cho ra bát. Muối cũng cho vào chảo và rang khô.
  • Cho đậu xanh, gạo, muối vào máy xay sinh tố xay thật nhỏ và mịn để hoàn thành phẩn muối cho món chân gà rang muối nhé.

Bước 3: Luộc chân gà

  • Đun sôi một nồi nước, sau đó cho chân gà vào luộc chín. Trong quá trình luộc cho thêm ít bột canh để chân gà thấm vị.

Bước 4: Chiên chân gà

  • Cho chân gà và hỗn hợp muối và một thố có nắp đậy và xóc đều tay để muối bám vào chân gà cho đều.
  • Cho sả vào một chảo dầu đun sôi để cho vàng, sau đó cho sả ra giấy thấm dầu.
  • Tiếp tục chiên chân gà cho vàng (không nên chiên kỹ và quá lâu vì chân gà đã được luộc chín trước đó).
  • Sau khi chân gà vàng đều ta vớt ra để vào giấy thấm dầu cho bớt dầu mỡ tránh ngấy và chân gà sẽ được thơm ngon hơn.

Bước 5: Hoàn thành món chân gà rang muối

  • Công đoạn cuối cùng là cho chân gà, sả và lá chanh đã thái nhỏ, thêm một ít muối rang nữa và sóc đều tay.
  • Cuối cùng cho chân gà ra đĩa, trang trí thêm xà lách, dưa leo và một ít ngò. Thưởng thức ngay cùng mới tương ớt thôi nào.

Quá đơn giản với vài bước như trên để có món chân gà rang muối ngon tuyệt lại còn đảm bảo cho sức khỏe nữa. Hy vọng daiphatfoods.vn đã giúp bạ có thêm một món ngon vào thực đơn của gia đình nhé. Chúc các bạn có món chân gà rang muối thật ngon cho cuối tuần này nhé.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here