[Review] Hướng nhà cho tuổi Quý Hợi PHÚC LỘC quanh năm – 2022

[Review] Hướng nhà cho tuổi Quý Hợi PHÚC LỘC quanh năm – 2022. Công việc mà gia chủ nào cũng nên làm tiên phong trước khi xây nhà là xem hướng nhà nào tốt và tương thích với mệnh của mình. Vậy tuổi Quý Hợi hợp những hướng nào ? sắp xếp hướng nhà – hướng cửa – vị trí tọa những phòng như thế nào cho tốt ? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của kiến trúc An Hưng để tìm cho mình câu vấn đáp tương thích nhất !

Cung mệnh tuổi Quý Hợi

 • Năm sinh âm/dương lịch: 1983 (13/02/1983 – 01/02/1984).
 • Quẻ mệnh:
  • Nam: Cung Cấn, hành Thổ, thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nữ: Cung Đoài, hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thuỷ  (Đại hải thuỷ – Nước biển lớn).

Nam tuổi Quý Hợi hợp hướng nào ?

Tuổi nam Quý Hợi nên thiết kế nhà năm nào ?

Tuổi Quý Hợi khi lựa chọn xây mới hoặc sửa chữa thay thế nhà cửa thì cần tránh những năm Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc. Cụ thể như sau :

[Review] Hướng nhà cho tuổi Quý Hợi PHÚC LỘC quanh năm – 2022
[Review] Hướng nhà cho tuổi Quý Hợi PHÚC LỘC quanh năm – 2022
 • Tam Tai: Đối với nam Quý Hợi, các năm Tam Tai sẽ rơi vào năm Mùi, Ngọ và Tỵ vì thế cần tránh 3 năm này. Năm nay 2020 là Canh Tý, nên người tuổi Ất Hợi có thể xây cất nhà cửa vì không phạm Tam Tai.
 • Kim Lâu: Tính tuổi Kim Lâu, bạn chỉ cần lấy tuổi mụ chia cho 9 và nếu có số dư là 1, 3, 6 và 8 là năm đó là hạn Kim Lâu cần tránh. Tính theo tuổi âm, năm 2020 gia chủ Quý Hợi sẽ 38 tuổi. Vậy 38/9 = 4 dư 2. Do đó, Quý Hợi không hạn Kim Lâu nên có thể yên tâm xây sửa nhà vào năm 2020.
 • Hoang Ốc: Theo cách tính của hạn Hoang Ốc, ta có 6 cung chính là: Cát, Nghi, Địa Sát, Tấn Tài, Thọ Tử và Hoang Ốc. Để việc xây nhà thuận lợi thì cần rơi vào 3 cung đầu là Cát, Nghi và Tấn Tài, còn 3 cung sau thì cần kiêng tránh. Trong năm 2020, nam Quý Hợi là 38 tuổi sẽ ứng với cung ngũ Thọ Tử. Đây được xem là 1 cung xấu và không tốt cho việc xây cất.

Như vậy năm 2020 gia chủ nam Quý Hợi không phạm Tam Tai và Kim Lâu nhưng lại phạm về Hoang Ốc nên sẽ không tốt cho xây đắp nhà. Theo đo lường và thống kê, gia chủ Quý Hợi nên đợi đến năm 2022, lúc đó muôn đường đều đẹp và xây nhà là tốt nhất .

Trong khoảng thời gian này, gia chủ nam Quý Hợi có thể tham khảo các thông tin về hướng nhà, cách bố trí nội thất trong nhà sao cho phù hợp… Phần tiếp theo bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về vấn đề này, cùng theo dõi tiếp nhé!

Hướng hợp với tuổi nam Quý Hợi để xây nhà

Theo tử vi & phong thủy bát trạch, những người nam Quý Hợi sẽ hợp hướng Tây Bắc ( Thiên Y ), Đông Bắc ( Phục Vị ), Tây Nam ( Sinh Khí ) và Tây ( Diên Niên ) để có thêm nhiều tài lộc, sức khỏe thể chất và như mong muốn .

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nam Quý Hợi ?

Vị trí đặt cổng chính cũng là yếu tố phong thuỷ mà gia chủ cần chú ý quan tâm đến, khi hướng cửa chính và mệnh của gia chủ hợp với nhau thì sẽ có thêm sinh khí, tài lộc .
Nam Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh nên hợp hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Nhưng niên mệnh lại là Thủy nên cần tránh hướng Đông Bắc, Tây Nam. Vì thế, hướng cổng tương thích là Tây, Tây Bắc .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nam Quý Hợi

Nam chủ Quý Hợi nên đặt bàn thờ cúng theo một trong hai hướng :

 • Tọa Đông Bắc hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam được Sinh Khí, mang lại vượng khí. Tọa Đông Bắc được thêm cả Phục Vị mang lại cuộc sống bình yên.
 • Tọa Tây Nam hướng Đông Bắc: Được Phục Vị và Sinh Khí nên vừa bình yên vừa nhiều tài lộc.

Hướng nhà bếp hợp tuổi nam Quý Hợi
Tuổi nam Quý Hợi nên đặt nhà bếp ở những hướng :

 • Tọa cung Tuyệt mệnh hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc được Thiên Y mang đến sức khỏe. Bếp tọa cung Tuyệt Mệnh giúp hạn chế những điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh.
 • Tọa cung Lục Sát hướng Tây: Hướng Tây được Diên Niên mang đến hạnh phúc lâu dài. Vị trí bếp tọa tại cung Lục Sát giúp hóa giải điều xấu ở cung Lục Sát.

Đối với chậu rửa và khu phụ là nơi dùng để xả trôi những điều không như mong muốn thì nên đặt tại những cung xấu và hướng xấu như hướng Đông, Bắc, Đông Nam và Nam .
Đặt giường hướng nào hợp tuổi nam Quý Hợi ?
Giường ngủ là vị trí cần được ưu tiên trong nhà vì cũng có tác động ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe thể chất và tài lộc của gia chủ. Với tuổi nam Quý Hợi những hướng ưu tiên gồm Tây Bắc ( Thiên Y ), Tây ( Diên Niên ), Đông Bắc ( Phục Vị ) và Tây Nam ( Sinh Khí ) .
Bạn cũng cần chú ý quan tâm là không được đặt đầu giường đối lập trực tiếp với hướng cửa ra vào hoặc trước gương soi. Đầu giường không đặt dưới xà – dầm chạy ngang. Vị trí giường không đặt trên nhà bếp hay dưới phòng vệ sinh .
Tuổi nam Quý Hợi nên đặt bàn thao tác hướng nào ?

Vì nam giới tuổi Quý Hợi thuộc Tây tứ mệnh, bàn làm việc nên quay về một trong những hướng quan trọng sau là hướng Tây (Diên Niên), Tây Nam (Sinh Khí), Đông Bắc (Phục Vị) hoặc Tây Bắc (Thiên Y).

Tuổi nam Quý Hợi hợp với màu nào ?

Nam Quý Hợi mệnh Thủy vì vậy nên chọn những màu tương sinh như trắng, xám ghi hoặc chọn màu tương hợp như đen, xanh nước biển .

Những tuổi nào hợp với tuổi nam Quý Hợi

Với những người nam tuổi Quý Hợi, nếu muốn có được sự nghiệp thuận tiện, con đường suôn sẻ thì nên tích hợp với những người có tuổi như Quý Hợi, Ất Sửu và Đinh Mão. Đây là những tuổi tốt cho gia chủ .

Tuổi xung khắc với tuổi nam Quý Hợi

Người nam Quý Hợi được khuyên không nên kết hôn với người thuộc 2 tuổi Nhâm Thân và Canh Thân. Hai tuổi này được xem là đại kị với những người thuộc cung Quý Hợi trên nhiều phương diện .

Nữ tuổi Quý Hợi hợp hướng nào ?

Hướng hợp với tuổi nữ Quý Hợi để xây nhà

Người chủ nhà nữ Quý Hợi sinh năm 1983 nên chọn nhà theo những hướng sau :

 • Tây Bắc (Sinh Khí): Làm ăn thuận lợi.
 • Đông Bắc (Diên Niên): Các mối quan hệ trong gia đình luôn thuận hòa.
 • Tây Nam (Thiên Y): Tốt cho con cháu và bản thân gặp được nhiều may mắn.
 • Tây (Phục Vị): Tinh thần mạnh mẽ, gặp nhiều may mắn trong thi cử.

Đặt cổng hướng nào hợp tuổi nữ Quý Hợi ?
Trong ý niệm của tử vi & phong thủy thì việc kiến thiết xây dựng cổng để đón tài lộc là việc làm rất là thiết yếu. Nữ Quý Hợi cũng thuộc Tây tứ mệnh, niên mệnh Thủy nên hướng cổng tương thích là Tây, Tây Bắc .

Đặt bàn thờ cúng hướng nào hợp tuổi nữ Quý Hợi ?

Với nữ tuổi Quý Hợi, hướng đặt bàn thờ cúng giống với nam nhưng ý nghĩa đã đổi khác, đó là hai hướng :

 • Tọa cung Diên Niên hướng Tây Nam: Hướng Tây Nam được Thiên Y sẽ giúp người nữ có sức khỏe tốt. Lại thêm tọa Đông Bắc, được Diên Niên, mang tới hòa thuận.
 • Tọa cung Thiên Y (Tây Nam) hướng Đông Bắc: Hướng Đông Bắc được Diên Niên sẽ giúp bạn củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. Còn tọa Tây Nam, được Thiên Y mang đến sức khỏe.

Hướng nhà bếp hợp tuổi nữ Quý Hợi

Đối với nữ Quý Hợi, hướng nhà bếp cần chọn để đón đại cát cho mái ấm gia đình và bản thân hoàn toàn có thể kể đến như :

 • Tọa Đông Nam hướng Tây Bắc: Hướng Tây Bắc được Sinh Khí mang tới sức khỏe, công danh, tài lộc, con cái. Còn tọa Đông Nam giúp hóa giải điều xấu ở cung Lục Sát.
 • Tọa Đông hướng Tây: Hướng Tây được Phụ Vị, mang tới bình yên, sự gắn bó trong gia đình. Còn tọa Đông giúp hóa giải điều xấu ở cung Tuyệt Mệnh.

Đặt giường hướng nào hợp tuổi nữ Quý Hợi
Với người nữ tuổi Quý Hợi thì hướng giường nên đặt sẽ là hướng Tây Bắc ( Sinh khí ), Đông Bắc ( Diên Niên ), Tây ( Phục Vị ) và Tây Nam ( Thiên Y ) .

Tuổi nữ Quý Hợi nên đặt bàn thao tác hướng nào ?

Các hướng được khuyên đặt bàn thao tác để đón thần tài gồm có Tây Bắc ( Sinh Khí ), Đông Bắc ( Diên Niên ), Tây ( Phục Vị ) và Tây Nam ( Thiên Y ) để vừa mang đến như mong muốn, thăng quan tiến chức vừa tốt cho sức khỏe thể chất .

Tuổi nữ Quý Hợi hợp với màu nào ?

Nữ Quý Hợi mệnh Thủy vì thế màu sắc nên chọn là màu tương sinh như: trắng, xám, ghi hoặc màu tương hợp như đen, xanh nước biển.

Những tuổi nào hợp với tuổi nữ Quý Hợi

Tuổi Quý Hợi nữ muốn tốt thì chọn những người tuổi Quý Hợi, Ất Sửu, Kỷ Tỵ, tân Dậu và Đinh Mão. Những người thuộc tuổi Giáp Tý, Canh Ngọ và Mậu Thìn hay Nhâm Tuất sẽ không xung khắc với nữ Quý Hợi .

Tuổi xung khắc với tuổi nữ Quý Hợi

Nữ tuổi Quý Hợi nên tránh những người tuổi Bính Dần và Mậu Dần. Đây đều là hai tuổi xung khắc với người thuộc Quý Hợi trên nhiều mặt .

Trên đây là tổng hợp toàn bộ những thông tin hữu ích liên quan đến hướng nhà cho tuổi Quý Hợi cả nam và nữ. Hy vọng bạn có thể vận dụng tốt những kiến thức này để xây nhà nhận phúc lộc quanh năm.
Tiếp tục theo dõi chuyên mục Tư vấn Phong Thủy để cập nhật những thông tin hấp dẫn về phong thủy nhà ở cùng An Hưng.

Bài viết liên quan
0964826624